Search theo chữ cái:
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
Xem tất cả
Sức khoẻ

CHẨN BỊ THỰC PHẨM CHO NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY ĐỪNG BỎ QUA NHỮNG LOẠI NÀY

Người bị đau dạ dày sẽ không được ăn uống tùy tiện nếu không cơn đau sẽ nặng hơn và bệnh không khỏi. Bạn hãy bổ sung ngay những thực phẩm cho người đau dạ dày dưới đây.

1. Những tác hại nguy hiểm của bệnh đau dạ dày

Loét dạ dày:

Ban đầu nó sẽ xảy ra tại một phần bên trong của thành dạ dày, rồi từ từ lan ra các vùng ngoài. Khi bị loét, bạn sẽ thấy đau âm ỉ trong một thời gian dài. Đồng thời, bạn cũng sẽ xuất hiện một số triệu chứng như khó tiêu, ợ hơi nóng…

Chảy máu dạ dày

Ban đầu, sẽ chỉ có một lượng máu nhỏ sẽ chảy ra trong dạ dày của bạn. Nhưng sau đó, lâu ngày không phát hiện, điều trị, máu sẽ chảy nhiều hơn và gây nên nguy hiểm về tính mạng.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng
Chảy máu dạ dày lâu ngày có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh

Ung thư dạ dày

Khi mắc bệnh này, một lớp tế bào ung thư nhỏ được hình thành ngay tại lớp lót bên trong của dạ dày rồi dần phát triển thành một khối u. Lúc này, bạn sẽ luôn có cảm giác khó tiêu sau khi ăn, ợ nóng nhiều hơn…Nếu bệnh trở nặng, bạn sẽ bắt đầu giảm cân nhanh chóng, mắt hoặc da bị vàng đi, táo bón hoặc tiêu chảy liên tục…

2. Thực phẩm cho người đau dạ dày mà bạn không nên bỏ qua

Bệnh đau dạ dày chủ yếu do chế độ dinh dưỡng. Vì thế, những thực phẩm cho người đau dạ dày sau đây bạn nên bổ sung vào mỗi bữa ăn để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh hiệu quả:

 

Bánh mì nướng

Thực phẩm cho người đau dạ dày không thể bỏ qua món bánh mì nướng. Vì nó tạo thêm các axit trong dạ dày giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn và lại không chứa quá nhiều chất béo. Tuy nhiên, bạn hãy tránh xa bơ, mứt cho đến khi dạ dày của bạn làm việc tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho bánh mì sandwich
Người đau dạ dày hãy tránh xa bơ và mứt khi sử dụng bánh mì nướng nhé

Canh hoặc Soup

Những người bị đau hoặc viêm loét dạ dày nên thường xuyên ăn các loại canh và soup. Một phần vì thức ăn khi đó đã được làm mềm, nấu chín, không gây áp lực với hệ tiêu hóa mà còn giảm thiểu chất béo hấp thụ vào cơ thể.

Thực phẩm thô

Bệnh dạ dày nên ăn gì? Theo lời khuyên từ các bác sĩ, ăn nhiều thực phẩm thô là giải pháp chính trong chế độ dinh dưỡng đối với người bị rối loạn tiêu hóa, các chứng bệnh về đau hay loét dạ dày. Thực phẩm thô bao gồm gạo lức, nếp lức, bắp và các loại đậu hay một số hạt có chất béo như mè, hạt điều, hạt bí phải còn nguyên lớp màng ngoài của hạt…Bởi trong thực phẩm thô có chứa nhiều chất xơ, sinh tố, chất khoáng, nhất là những sinh tố nhóm B cần thiết cho quá trình chuyển hóa các chất và tiêu thụ thức ăn. Đồng thời, hạt thô có nhiều chất chống oxy hóa quan trọng, bảo vệ lớp màng tế bào ở thành trong của dạ dày.

Trà thảo dược

Các loại trà thảo dược (không được chứa caffeine – chất khuyến khích việc tạo acid trong cơ thể) giúp điều hòa hệ thống tiêu hóa và ngăn các chứng khó chịu, đầy bụng. Trà thảo dược chiết xuất từ hoa cúc được khuyên dùng nhiều nhất vì chúng có tác dụng giảm viêm nhiễm trong dạ dày đấy

Nước dừa

Nước dừa được xếp thứ 2 trong nhóm chất lỏng tinh khiết sau nước, là thực phẩm cho người đau dạ dày mà bạn không nên bỏ qua. Nước dừa có chứa nhiều các chất điện phân, canxi, kali, magie, các chất khoáng, tốt cho cơ thể và giúp giảm các vấn đề về tiết niệu, tiêu diệt các vi khuẩn đường ruột.

Chuẩn bị thực phẩm cho người đau dạ dày đừng bỏ qua những loại này
Nước dừa chính là giải pháp tốt nhất cho người bị đau dạ dày đấy

Sữa chua

Đây là nguồn phong phú probiotic – vốn chịu trách nhiệm nhiều hoạt động trong ruột, bao gồm sản sinh lactase, tiêu diệt các vi khuẩn có hại và cải thiện chức năng tiêu hóa của bạn.

Để quá trình điều trị bệnh được hiệu quả nhất. Việc đầu tiên bạn cần làm là bổ sung thực phẩm cho người đau dạ dày đúng và khoa học vừa giảm áp lực lên dạ dày vừa để bệnh mau chóng khỏi.

Tâm

Đăng ký để nhận thông tin khuyến mãi!
Hỗ Trợ